Apple công bố iPad 2 + phụ kiện (voz)

Như đã được chờ đợi từ lâu, chỉ vài phút trước thôi thì Apple đã công bố chiếc iPad 2. Với phần cứng mạnh hơn, mỏng hơn, và quan trọng là sẽ có 2 màu (đen và trắng) từ ngày đầu tiên được bán ra, chiếc iPad 2 được hi vọng sẽ tiếp nối thành công của iPad (1).

Mở đầu sự kiện, Steve Jobs đã chia sẻ với các phóng viên về sự thành công của iPad trong năm vừa qua. Không cần nói nhiều, chỉ nhìn hình là đủ:

Apple cũng không quên “đá đểu” các đối thủ cạnh tranh:

Nhưng cuối cùng thì điều mà mọi người mong mỏi nhất: chiếc iPad 2 đã được công bố:

Điểm mạnh nổi bật của iPad 2 chính là cấu hình: iPad 2 sử dụng hệ thống Apple A5 với 2 nhân xử lý, cùng hệ thống xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên iPad 2 vẫn giữ được thời gian sử dụng pin ấn tượng như cũ: lên tới 10 giờ.

Một điểm ấn tượng nữa là iPad 2 sẽ có 2 camera: một đằng trước và một đằng sau.

iPad 2 cũng sẽ theo xu hướng “siêu mỏng” hiện tại: mỏng hơn nhiều so với cả iPad 1 hay iPhone 4. Nó cũng nhẹ hơn iPad 1:

Phần mềm và phụ kiện của iPad 2 có gì hay?

bài viết trước thì tôi đã tổng hợp lại những thông tin về iPad 2 như cấu hình phần cứng, giá và ngày ra mắt. Còn bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin khác như phụ kiện cho iPad 2 hay các phần mềm nổi bật được Apple giới thiệu.

Điều đáng chú ý đầu tiên là iPad 2 sẽ hỗ trợ xuất tín hiệu qua cổng HDMI. Để làm được điều này tất nhiên cần một đầu chuyển. Thiết bị mở rộng của Apple sẽ cung cấp 1 lúc đầu HDMI và đầu tín hiệu bình thường cho iPad 2. Apple cũng khẳng định cổng HDMI qua đầu chuyển có thể cung cấp tín hiệu video độ phân giải tới 1080p. Tất nhiên với phụ kiện nhiều chức năng như vậy thì cái giá phải trả cũng không hề rẻ: 40 USD.

Apple cũng đã thiết kế nên một “vỏ” loại mới dành cho iPad 2. Nói là vỏ chứ không phải bao da vì… Steve Jobs khẳng định như thế. Hơn nữa phụ kiện này cũng rất độc đáo ở chỗ nó vừa có tác dụng bảo vệ cho iPad 2, lại vừa có tác dụng làm chân đỡ khi sử dụng.

Có vẻ ngoài rất mỏng manh, phụ kiện này hoạt động dựa trên lực hút nam châm. Với thiết bị quá độc đáo này, Apple sẽ khiến cho nhiều nhà sản xuất phụ kiện dành cho iPad 2 phải lo lắng, với giá 39 USD dành cho vỏ thường, và 69 USD dành cho vỏ da.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s