Federer đánh bại Nadal trong ‘Trận đấu vì châu Phi’

Nadal và Federer trong trận đấu tối qua.Tay vợt số hai thế giới giành chiến thắng 2-1 trước tay vợt số một trong trận đấu từ thiện ở Zurich, Thụy Sĩ tối thứ ba.

Sau khi để thua ở set đầu, Federer nhanh chóng chiếm ưu thế trong những game đầu ở set thứ hai và kết thúc trận đấu với chiến thắng ngược dòng 4-6, 6-3, 6-3. Trận đấu đã chứng kiến sự xuất hiện của một lượng lớn khán giả, trong đó có tay đua vô địch F1 Sebastian Vettel, hai nhà vô địch trượt tuyết Lindsey Vonn và Didier Cuche.

Hôm 1/9, 10.500 vé của trận đấu từ thiện này đã được bán hết veo chỉ trong vòng vài phút.

Hai tay vợt hay nhất thế giới sẽ gặp lại nhau trong một trận đấu tương tự ở Tây Ban Nha tối thứ tư. Lần này số tiền thu được thuộc về Quỹ từ thiện của Nadal.

“Chúng tôi đều nhận thức rằng chúng tôi đang được hưởng những điều kiện rất đặc biệt và có mọi thứ trong cuộc sống. Giúp đỡ những người đang gặp khó khăn là việc đơn giản nhất chúng tôi có thể làm”. Nadal nói.

Federer thì hy vọng trận đấu sẽ đem lại khoảng một triệu USD cho Quỹ từ thiện mang tên anh để tài trợ các dự án giáo dục và thể thao cho trẻ em nghèo châu Phi.

“Chúng ta cần có cái nhìn xa hơn. Khi chúng ta có thể giúp 1.500 trẻ đến trường, đó là một việc tuyệt vời nhưng chúng ta cũng cần quan tâm đến những vấn đề khác: lũ trẻ đến trường bằng cách nào, ăn gì ở trường, có toilet hay không. Những vấn đề này là mục tiêu của chúng tôi”, Federer nói trên kênh truyền hình Thụy Sĩ TSR sau trận đấu.

Thắng trận hôm qua nhưng Federer có thành tích đối đầu khá tệ trước Nadal: thắng 8, thua 14.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s