BIOME – chiếc xe "sinh học" của Mercedes-Benz

Cuộc thi thiết kế xe hơi Design Challenges do Los Angeles Auto Show tổ chức luôn mang đến những ý tưởng điên rồ và trong số 9 mẫu xe độc đáo mà Tinh Tế đã có dịp giới thiệu thì đáng chú ý nhất phải kể đến chiếc xe "sinh học" BIOME do viện nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz chi nhánh Bắc Mỹ chế tạo. Đây được xem là một mẫu xe thân thiện với môi trường, có thể "phân hủy" được và là một chiếc xe hybrid với trọng lượng siêu nhẹ.

Người đứng đầu xưởng thiết kế của Mercedes-Benz tại Bắc Mỹ, Hubert Lee nói: "Là một nhà phát minh xe hơi, chúng tôi muốn minh họa tầm nhìn của một phương tiện vận chuyển trong tương lai, được chế tạo và hoạt động cộng sinh với thiên nhiên. Mercedes-Benz BIOME là một phép lai công nghệ thiên nhiên và nó sẽ là một phần trong hệ sinh thái của chúng ta. BIOME sẽ "nảy mầm" và "sinh trưởng" như những chiếc lá trên cây."

Cụ thể, mẫu xe ý tưởng BIOME sẽ "sinh trưởng" trong một phòng thí nghiệm. Phần bên trong của BIOME sẽ "lớn lên" từ một tế bào di truyền DNA trong ngôi sao 3 cánh Mercedes ở mũi xe. Trong khi đó, phần bên ngoài của BIOME sẽ hình thành theo cách tương tự từ ngôi sao 3 cánh ở đuôi xe. Để đáp ứng nhu cầu của từng khác hàng, ngôi sao Mercedes sẽ được xử lý gene theo từng trường hợp và phương tiện sẽ phát triển khi mã gene được kết hợp với hạt giống. Các bánh xe sẽ được hình thành từ 4 hạt giống riêng biệt. Ngoài ra, BIOME sẽ hình thành một loại vật liệu có tên BioFibre nhẹ hơn nhựa và cứng hơn thép. Qua đó trọng lượng của xe chỉ vào khoảng 394kg và có thể phân hủy hoàn toàn. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng nhiên liệu thông thường, BIOME sẽ sử dụng một vật chất bí ẩn có tên gọi "BioNectar4534" với sản phẩm phụ chỉ là khí oxi.
(tinhte)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s