Một số ứng dụng đang được Microsoft và các hãng hướng đến cho WP7 (tinhte.vn)

Dự đoán sau khi các thiết bị chạy Windows Phone 7 được bán ra, với một đội ngũ các nhà phát triển phần mềm đông đảo kèm theo hàng ngàn ứng dụng thì chúng ta khó có thể khám phá hết kho tàng Marketplace chỉ trong ngày 1 ngày 2. Tuy nhiên, trong không khí náo nhiệt của ngày ra mắt hệ điều hành mang tính chiến lược nhất của Microsoft, đây sẽ là một dịp tốt để chúng ta nhìn qua một số ứng dụng mà Microsoft cùng các đối tác đã đề cập trong suốt buổi lễ.


Trò chơi ilomilo trên Windows Phone 7.

Trò chơi:

 • Tetris (EA Games): Trò chơi xếp gạch không còn xa lạ đối với chúng ta. Đây có thể coi là trò chơi buộc phải có trên mọi nên tàng chơi game, không phân biệt là cũ hay mới.
 • The Sim 3 (EA Games): Trong buổi lễ vừa qua, Joe Belfiore – phó chủ tịch phụ trách về Windows Phone 7 đã có vài phút giới thiệu về trò chơi này. Trò chơi được đồ họa 3D hoàn toàn và khi được phát hành, nó sẽ hoạt động theo từng độ phân giải màn hình cùng với sự hỗ trợ của Xbox Live.
 • Monopoly (EA Games): Cờ tỉ phú – một trò chơi tính toán rất thú vị đã xuất hiện trên nhiều nền tảng, kể cả Windows Mobile 6.x.
 • Need for Speed Undercover (EA Games): Một game nổi tiếng dành cho các fan của tốc độ và xe hơi. EA Games đã quyết định phát triển phiên bản NFS dành riêng cho nền tảng Windows Phone 7 của Microsoft nhưng chỉ là bản Undercover.
 • ilomilo (Southend Interactive): Đây cũng là một game được Joe Belfiore giới thiệu. AT&T đã giấu kín thông tin về game này cho đến cuối năm nay, chỉ biết rằng game sẽ được tải miễn phí từ Marketplace. ilomilo là game thể loại phiêu lưu, người chơi sẽ điều khiển 2 nhân vật đi đến đích cuối cùng là gặp được nhau sau khi trải qua một cuộc hành trình với nhiều địa hình khó khăn.

Truyền thông:

 • U-verse Mlobile (AT&T): U-verse Mobile là một kênh truyền thông dành cho nền tảng Windows Phone 7. U-verse Mobile sẽ được cài đặt sẵn trên các máy Windows Phone do AT&T bán ra và kèm theo ứng dụng U-verse TV cho phép người dùng tải trực tiếp các chương trình truyền hình về máy. Dịch vụ được AT&T cung cấp và người dùng phải trả phí 9,99USD/tháng.
 • Slacker: Một gói ứng dụng dành cho HTC HD7 do nhà mạng T-Mobile cung cấp. Slacker là một sự lựa chọn thay thế cho Zune Pass, ứng dụng tương thích với Music Hub có sẵn trên Windows Phone 7.
 • Netflix: Mặc dù Microsoft vẫn không tiết lộ gì nhiều về ứng dụng xem chương trình và phim trực tuyến này nhưng một số nguồn tin cho biết T-Mobile HTC HD7 sẽ được cài sẵn Netflix khi chính thức được phát hành vào giữa tháng 11 tới.
 • T-Mobile TV: Một ứng dụng nữa do nhà mạng T-Mobile thiết kế độc quyền cho các Windows Phone của mình. T-Mobile TV khá giống với các ứng dụng như Sprint TV, MobiTV và AT&T Mobile TV cho phép lựa chọn các chương trình miễn phí từ ABC News Now, FOX Sports, PBS Kids, Azteca America, phim cuối tuần, v.v… xem trực tuyến hoặc theo yêu cầu.
 • IMDb: IMDb là một trang cơ sở dữ liệu về phim ảnh được thành lập từ năm 1995. Trong lễ ra mắt, Joe Belfiore cũng đã trình diễn ứng dụng này.

Thương mại:

 • eBay: Một ứng dụng mà Microsoft đã đề cập đến trong buổi lễ ra mắt Windows Phone 7. eBay cho phép người dùng kiểm tra thông tin đấu giá, theo dõi doanh thu, tham gia đấu giá và thêm các món đồ vào danh sách theo dõi.
 • Fandango: Tương tự Netflix, Fandango cũng là một trang cơ sở dữ liệu về phim ảnh.

Mạng xã hội:

 • Twitter: Việc Twitter hỗ trợ trên Windows Phone 7 ngoài Facebook và Windows Live mặc định là điều rất quan trọng. Với lượng người dùng Twitter như hiện nay, chắc chắn rằng ứng dụng này sẽ được tải về nhiều nhất từ Marketplace.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s