10 điều Apple nên “thay đổi” với iPhone 5

Trong khi iPhone 4 còn đang bị “đánh” tả tơi vì mắc một số lỗi thì vừa qua tạp chí Techradar đã hướng đến một tương lai xa hơn đó là iPhone 5 với những lời khuyên khá thú vị.


iPhone 5 được hi vọng sẽ có nhiều thay đổi. Ảnh: Techradar

1. Khắc phục những yếu điểm
Mặc dù là siêu phẩm công nghệ được chờ đón nhất trong thời gian qua nhưng khi chính thức ra mắt thì iPhone 4 lại làm người yêu công nghệ phải “đau đầu” vì những lỗi không đâu vào đâu.
Đơn cử chính là màn hình có điểm vàng mà Apple lý giải đó là keo dán màn hình chưa khô. Sau đó, bức xúc nhất với người sử dụng và cũng đã tạo ra một cuộc tranh cãi đó là vấn đề bắt sóng của iPhone 4. Vấn đề càng bị phản ứng gay gắt khi một số người cầm điện thoại theo cách này hay cách khác vẫn có sóng thì một số người chỉ cần…đổi tư thế là bị mất sóng. Bới vậy, rõ ràng iPhone 4 đang tồn tại những “điểm chết” cần khắc phục và không thể lặp lại trên iPhone 5.
2. Tăng khả năng lưu trữ


iPhone 4 được đánh giá có dung lượng bộ nhớ khá cao so với các dòng máy di động hiện nay. Tuy nhiên, với những tính năng ưu việt mà nó sở hữu thì dường như chưa đủ và chắc chắn với iPhone 5 cần có được sự gia cố.
Cụ thể có thể thấy rằng, iPhone 4 có thể quay video HD vốn chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ; màn hình Retina Display cho phép người dùng sử dụng nhiều ứng dụng và game đồ họa cao – cũng ngốn nhiều dung lượng…
Bên cạnh đó, iPhone 5 cũng nên sử dụng màn hình Retina Display nhưng nên nâng cấp camera và cải thiện khả năng quay video.
3. Tăng thời lượng pin
Vấn đề làm đau đầu bất kì nhà sản xuất di động nào luôn được đặt lên đầu tiên đó là thời lượng sử dụng pin làm sao cho lâu nhất. Vẫn biết rằng ở bất kì một dòng di động nào khi chạy càng nhiều ứng dụng thì đương nhiên càng tốn nhiều pin.
Vẫn biết thời lượng pin của iPhone 4 đã vượt một bậc so với điện thoại iPhone 3GS nhưng người dùng điện thoại của Apple vẫn muốn được dùng lâu hơn trên iPhone 5.
4. Loa tốt hơn
Từ thế hệ đầu tiên, các loa tích hợp của iPhone đều rất kém, đó là một thực tế khiến rất nhiều người kêu ca. Không hiểu tại sao Apple lại không chú ý đến vấn đề này. Bởi vậy có thể nói đây là một thiếu sót rất lớn của Apple. Nếu hãng này muốn các điện thoại của mình được xem như là một máy nghe nhạc di động hay là một máy chơi game đích thực thì chắc chắn trên iPhone 5 hãng này phải cố gắng có một sự cải tiến trên hệ thống loa.
5. Xem phim HD qua cổng HDMI
iPhone 4 có thể quay video HD nhưng lại không thể trình diễn trên màn hình rộng. Nếu muốn xem các video HD, người dùng phải kết nối với máy tính để truyền gián tiếp lên TV qua cổng HDMI. Tính năng này được hi vọng sẽ có mặt trên iPhone 5.
6. Khả năng sao lưu tốt hơn
Apple nhấn mạnh rất nhiều lần rằng iPhone OS có khả năng trình diễn game rất tốt nhưng thực tế không được như mong đợi, người dùng dễ dàng xóa mất 1 trò chơi chỉ vì vô tình. Hệ điều hành iPhone OS 5 cần phải tạo một hệ thống lưu trữ game giúp người sử dụng có thể an tâm hơn khi cài đặt lại phần mềm.
Cũng đã đến lúc Apple phải hỗ trợ hệ thống sao lưu trên nền điện toán đám mây, nhờ đó, iPhone OS có thể tách biệt hoàn toàn với dịch vụ iTunes.
7. Chia sẻ dữ liệu
Hiện tại mới chỉ có rất ít ứng dụng cho phép chia sẻ file trên một dịch vụ của iTunes. Thay vào đó, người dùng iPhone hiện vẫn chỉ có cách trao đổi dữ liệu bằng e-mail là phổ biến nhất. Bởi vậy, việc Apple xem xét cách chia sẻ file sao cho nhanh nhạy nhất cũng là vấn đề khá lớn trên iPhone 5.
8. Nâng cấp khóa màn hình
Apple thích đơn giản, nhưng chính nó lại làm mất đi tính hữu ích của một số chức năng.
Màn hình đồng hồ của hệ điều hành iPhone OS hiện nay cho phép người dùng lựa chọn hình nền và hiển thị ngày tháng và thời gian.
Tuy nhiên, trong iPhone OS 5, Apple nên bổ sung thêm nhiều thông tin, như tiêu đề của e-mail mới nhận, danh sách mới liên lạc và các lịch hẹn.
9. Cơ chế chặn cuộc gọi
Hiện các nhà mạng chưa hào hứng với việc ngăn chặn các cuộc gọi làm phiên phức cho thân chủ nhưng Apple đã thực hiện cơ chế chặn e-mail trong hệ điều hành Mac OS X. Tuy nhiên, nó chưa thực sự được chú trọng nên rất hi vọng trên iPhone 5 sẽ được nâng cấp.
10. Hệ thống bảo mật vân tay
Người dùng có thể khóa điện thoại bằng mật khẩu nhưng việc bảo mật bằng dấu vân tay có vẻ như hiệu quả hơn rất nhiều. Apple đã đăng ký bản quyền về hệ thống bảo mật sinh trắc học nhưng người hâm mộ xem ra vẫn phải chờ một thời gian nữa mới được tiếp cận hệ thống đặc biệt này trên iPhone 5 (nếu có thể).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s