future laptops … bao giờ thì hiện thực nhỉ?

Những chiếc máy tính xách tay sẽ trông thế nào sau 5 năm nữa? 10 năm nữa? Dự đoán các xu hướng công nghệ mới chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng những ý tưởng từ cả giới dân chơi công nghệ lẫn nhà sản xuất dưới đây đều hết sức hấp dẫn và tươi mới.

1. D-roll:

Mô tả ảnh.
Nguồn: PCW

Nhà thiết kế Hao Hua đã thiết kế lại laptop một cách cực kỳ phá cách khi thay thế kiểu dáng vỏ sò quen thuộc bằng một thiết bị siêu nhẹ, có thể cuộn tròn lại được. Màn hình OLED mềm dẻo và bàn phím hình cánh cung sẽ gập vào bên trong ống khi không dùng đến. Quai xách cũng tích hợp luôn một series cổng USB tiện lợi.

2. Rolltop

Mô tả ảnh.
Nguồn: PCW

Những nỗ lực từ Orkin Design cũng có khá nhiều điểm chung với mẫu D-roll khi màn hình và bàn phím có thể gập lại thành một ống cuộn rất dễ mang vác khi không sử dụng. Nhưng khác với D-roll, chiếc laptop Rolltop còn có thể trải phẳng ra để biến thành một tablet. Bên trong ống cuốn là nguồn điện, webcam, các cổng USB, loa và dây điện kéo dài. Một màn hình OLED loại dẻo, bàn phím ảo và bút viết cảm ứng cũng góp tên trong danh sách tính năng.


3. PC máy chiếu

Mô tả ảnh.
Nguồn: PCW

Vì sao lại phải chịu đựng một bàn phím và màn hình truyền thống tốn diện tích, khi mà một cây bút bé nhỏ cũng có thể đáp ứng chừng đó nhu cầu của bạn? Các nhà nghiên cứu đã phát triển ra một mẫu PC máy chiếu mới, có khả năng chiếu màn hình máy tính và bàn phím ảo kiểu cảm ứng lên một bề mặt phẳng nhẵn như bàn làm việc chẳng hạn.

4. Màn hình dẻo

Mô tả ảnh.
Nguồn: PCW

Laptop, máy tính bảng hoặc đầu đọc sách điện tử sẽ sớm được trang bị màn hình dẻo thay vì màn hình kính cứng truyền thống, vốn hết sức mong manh dễ vỡ. Skiff Reader, một thiết bị na ná như sách điện tử Amazon Kindle có thể sẽ là sản phẩm tiên phong cho xu hướng này. Màn hình giấy điện tử của nó có thể uốn cong được và đạt độ bền cao. Đại gia máy tính HP và Trường Đại học bang Arizona cũng đang phát triển màn hình màu dẻo tương tự.

5. PC giấy ăn

Mô tả ảnh.
Nguồn: PCW

Ý tưởng này thực sự quyến rũ dù cho với tư duy thông thường, bạn sẽ thấy nó không khả thi chút nào. Hệ thống bao gồm một loạt bút viết với tần số sóng ngắn, một trạm phát máy tính (nằm bên trong hộp đựng giấy ăn) và một số “tờ giấy ăn” chính là màn hình giấy điện tử màu, cảm ứng đa điểm. Ở chế độ làm việc nhóm, người dùng có thể lấy những “tờ giấy” hoàn toàn mới để vẽ ra các ý tưởng bất chợt của mình. Tuyệt, nhưng bạn sẽ xoá nội dung bằng cách nào? Nếu bằng cách nào đó, ý tưởng này được cải biên để đi vào đời sống, nó sẽ là một “phép màu” và một cuộc cách mạng thực thụ.

6. Asus Waveface:

Mô tả ảnh.
Nguồn: PCW

Mẫu máy tính xách tay siêu nhẹ này có thể hoạt động y như một chiếc laptop hoặc tablet truyền thống. Nhưng khi trải ra, nó sẽ trở thành một tờ giấy cảm ứng và bạn có thể dùng bút stylus để viết lên đó. Một số dự án Waveface khác của Asus bao gồm Ultra, một mẫu smartphone có thể đeo trên cổ tay và Casa, một trung tâm giải trí và thông tin gia đình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s