Cửu Long Tranh Bá chính thức bị khai tử

ho_wall_1024.jpg

Sau 3 năm có mặt tại Việt Nam và hoạt động với tình trạng èo uột, cuối cùng Vinagame cũng quyết định “khai tử” game online Cửu Long Tranh Bá từ ngày 13/4/2010.

Thông báo nguyên nhân sự việc này được Vinagame đưa ra trên website của game: “Công ty cổ phần tập đoàn Vi Na đã hết hạn hợp đồng phát hành Cửu Long Tranh Bá tại Việt Nam. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức trong việc thương thảo hợp đồng cùng nhà phát triển Indy21. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề bất cập giữa đôi bên và phía đối tác không thể đảm bảo cho sản phẩm Cửu Long Tranh Bá tiếp tục vận hành tốt tại Việt Nam. Vì quyền lợi của cộng đồng người chơi Cửu Long Tranh Bá, chúng tôi tất tiếc khi phải đưa ra quyết định dừng phát hành sản phẩm Cửu Long Tranh Bá tại thị trường Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 13/4/2010, chúng tôi tạm ngừng mọi hoạt động liên quan tới game Cửu Long Tranh Bá. Từ ngày thông báo chính thức cho tới hết ngày 09/07/2010, chúng tôi sẽ vẫn duy trì mọi hoạt động trong game, trang chủ cũng như diễn đàn để chư vị bằng hữu có thể tiếp tục giao lưu, chia sẻ buồn vui”.

Bên cạnh đưa ra thông báo trên, phía VNG cũng cho biết họ sẽ hỗ trợ đền bù đền bù đặc biệt cho các tài khoản thỏa mãn 2 điều kiện: Từng đăng nhập vào game Cửu Long Tranh Bá trong thời gian 6 tháng trở lại đây và có trong tài khoản ít nhất 01 Cửu Long Bối. Tổng số tiền Cửu Long Bối trong các tài khoản này sẽ được chuyển tương ứng sang sản phẩm Kiếm Tiên sắp ra mắt (Hoàn nguyên số tiền chuyển đổi từ Cửu Long Bối sang đơn vị tiền trong Kiếm Tiên). Thông tin chi tiết về quyền lợi cũng như quy trình đền bù sẽ được đăng tải chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó lời xin lỗi game thủ cũng được nhà phát hành đưa ra: “Từ tận đáy lòng, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới cộng đồng người chơi Cửu Long Tranh Bá.”

Được xem là game 3D kiếm hiệp đầu tiên phát hành tại Việt Nam, thế nhưng Cửu Long Tranh Bá đã không thành công như mong đợi của nhà phát hành VNG. Tình trạng hack, cheat…cũng như gánh nặng từ cấu hình máy và sự khó thích nghi của game 3D đối với game thủ Việt đã khiến game ngày càng vắng người chơi dẫn đến kết cục như ngày hôm nay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s