Quick Review: Clash of the Titans (2010)

Quick Review: Clash of the Titans (2010) (blog Phanxine)

Định review How to train your dragon nhưng phim cũng chiếu ở Việt Nam rồi (ủa chiếu chưa???), mà tui cũng lười lười nữa nên thôi để đó hehehe. Ai chưa xem thì nên đi xem vì phim đó hay, xứng đáng xem ở rạp 3-D… còn giờ nói chuyện linh tinh khác

Clash of the Titans sau khi tui xem lại phiên bản cũ để ôn lại kỷ niệm xưa thì thấy phim hồi xưa cũng sến lắm nha các bạn. Mà hồi xưa chịu chơi ghê, phim xếp hạng PG mà vừa vô là thấy tits của mẹ bạn Perseus khi bà cho bạn bú lúc còn tấm bé! Phiên bản mới 2010 chắc vì không muốn khán giả bị nhàm chán vì đã biết nội dung cũ nên sửa lại tùm lum, thêm bớt tưng bừng. Phim không hay cũng không dở luôn, xem cũng được mà không xem cũng được. Có điều tui nghĩ xem 2D cho khoẻ, vì phim làm ra không phải để chiếu 3-D. Chú đạo diễn cũng nói, tui bị ép, tui bị ép. Nói chung xem 3-D dỏm của phim này giống như xem mấy cái cuốn truyện tranh pop-up, kiểu như Alice in Wonderland mà còn tệ hơn đó, tại Alice được quay với dự định sẽ chuyển sang 3-D từ đầu.

Chủ đề của Clash of the Titans 2010 là Con người không việc gì phải cần đến thần thánh, từ hai bàn tay ta làm nên tất cả, thần linh có nổi điên thì ta cũng sẽ có cách trừng trị thần linh. Nói chung cũng là phim có chủ đề. Nếu có suy diễn thì cũng vẫn có thể liên hệ với tình hình chính trị thời sự thế giới, kiểu như mấy nước nghèo lâu nay phải thờ phụng tụi cường quốc xong rùi giờ không muốn cúng nạp nữa nên tụi cường quốc trừng trị cho mày biết tay, cấm vận rùi đe dọa đủ kiểu. Kiểu như tụi Mỹ là Zeus mặc áo giáp đính kim tuyến lấp lánh mà tụi Trung Quốc là Hades lù đù mặc áo đen nhìn cái mặt muốn đạp cho một cái, xong Việt Nam mình là Perseus bị tụi Trung Quốc nó hãm hại xong mình phải đi trả thù… đại loại vậy.

Nếu như trong bản phim cũ thì anh Perseus vì yêu nàng công chúa (đêm đêm mặc áo tàng hình lẻn vô phòng nàng ngó nàng xuất hồn đi theo trai, xong chàng cưỡi ngựa bay theo chặt đứt tay thằng bồ xấu xa độc ác của nàng) nên khi mẹ nàng so sánh nàng đẹp hơn hoa hậu xứ Olympian là bà Thetis già thì bà này nổi giận tới nỗi làm cho cái tượng của bả rớt cái đầu xuống mà nguyền rằng quái vật Kraken sẽ giết hết cả vương quốc nếu ko cống nạp nàng công chúa cho nó, Perseus đã quyết đi giết quái vật để cứu người đẹp. Còn trong phiên bản mới, Perseau không có yêu công chúa nên chả có lý do gì để đi giết quái vật cứu công chúa, nhưng nghe nói là giết Kraken sẽ làm cho thần âm ty Hades giảm sức khoẻ nên Perseus quyết định lên đường đi chiến đấu. Con quái vật đầm lầy trong phim cũ bi giờ thành chồng cũ của mẹ Perseus (mà trong truyện thiệt ra ông này là ông ngoại của Perseus, thấy có phức tạp không), ba hồi máu của nó biến thành bò cạp, khúc sau tự nhiên không bị biến thành bò cạp nữa. Ông Zeus sau khi quất con người ta xong thì phủi đít bay đi, mấy chục năm sau nghe có thằng Á thần còn sống đag là mối đe doạ cho các vị thần mà thiệt ra đó là con ổng thì ổng cũng chỉ được mấy câu ‘tao có bít thằng đó là thằng nào đâu’ xong rồi bay xuống dụ thằng này đứng về phe mình, cho nó tùm lum bảo bối mà thằng này nó kiu, không, không tui thích làm người tui không thích làm thần. nói chung là anh Perseus đấu tranh tâm lý dữ dằn trong việc chọn mình là thần hay là người, nhưng ảnh đấu tranh thôi chứ như tui xem thì anh làm người hay làm thần gì cũng được chả có thấy gì là khác biệt hết.

Xong cả đám đánh lộn để cứu một em công chúa vốn nằng nặc đòi hy sinh để cứu thế giới mà không ai cho, rùi ai sống ai chết thì xem phim sẽ biết mà không xem cũng có thể đoán ra. Em này thì công nhận đẹp thiệt nhưng mặc đồ không có sexy gì cả. Em Gemma Arterton hồi Quantum of Solace đóng có chút téo thì chết queo nhưng phim này được đóng nhiều hơn nên có cơ hội để thể hiện hơn. Em này cũng đẹp, nhưng khuôn mặt hơi góc cạnh nên nhiều lúc nhìn như đàn ông, nhiều lúc gợi nhà Gena Davis. Còn chú Sam Worthington thì đóng phim này rõ chán, ko phải đóng dở mà là đóng chán phèo mà thôi. Đã vậy để có một kiểu tóc từ hồi đóng T4 sang Avatar sang phim này, trong khi xem mấy phim thần thoại Hy Lạp thấy các bạn trai thường để mái tóc dài bồng bềnh.
Kỹ xảo thiệt ra cũng hấp dẫn, xem đánh nhau với quái thú cũng sướng mắt mặc dù không có hồi hộp lo sợ gì hết. hay tại mình già rùi mình không còn biết sợ là gì?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s