Mitsubishi ra mắt một loạt TV 3D giá rẻ


Mitsubishi vừa giới thiệu một loạt các TV 3D kích thước lớn, giá rẻ. Đây là những chiếc TV 3D rẻ nhất thị trường hiện nay. Những chiếc TV 3D này của Mitsubishi là TV đèn chiếu, đó là lý do vì sao giá thành nó lại rẻ hơn nhiều so với TV LCD hay Plasma cùng thích thước màn hình, chiếc Mitsubishi 82″ khổng lồ mà giá chỉ có 4000usd. TV đèn chiếu từng là một thời của kỷ nguyên màn hình phẳng, tuy nhiên do kích thước và độ bền của các đầu phóng hình mà nó không được chọn.

Các TV 3D mới này thuộc 3 dòng 638, 738 và 838 trong đó 838 là dòng Diamond (kim cương) cao cấp nhất với những tùy chọn, trang bị đắt tiền. Những mẫu TV trong 3 dòng sản phẩm này có giá giao động từ 1200USD tới 4500USD.

TV đèn chiếu (Projection TV) của Mitsubishi sử dụng công nghệ xử lý ánh sáng số DLP (Digital Light Processing). Công nghệ DLP sẽ gồm một hoặc nhiều DLP chip, bề mặt của DLP chip thực chất là những tấm gương nhỏ phản chiếu ánh sáng (mỗi gương sẽ là một điểm ảnh), nguồn sáng sẽ được chiếu lên những tấm gương nhỏ này và phản chiếu vào đèn chiếu. Những TV đèn chiếu DLP cho ra hình ảnh có độ tương phản cao, màu sắc trung thực không kém gì công nghệ hiển thị LCD hay Plasma nhưng trên hết là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các TV LCD. Tuy nhiên, một hạn chế không nhỏ của những TV này đó là đèn chiếu phải được thay định kỳ, nó chỉ có tuổi thọ vài nghìn giờ (những TV mới sử dụng đèn chiếu laser bán dẫn nên tuổi thọ của nó dài hơn đèn chiếu thường).

Trong cả 3 dòng thì 738 là dòng sản phẩm đưa ra nhiều lựa chọn cũng như phù hợp với khách hàng hơn cả. Các TV 3D thuộc dòng 738 có kích cớ từ 60″, 65″, 73″ cho tới 82″, trong đó chiếc TV 3D 82″ chỉ có giá 3800USD. 838 là dòng cao cấp nhất nên thật dễ hiểu khi Mitsubishi trang bị cho nó dàn loa 5.1 với tổng số 16 loa, công suất đầu ra là 32W.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s