phong cách Steve Jobs

1.jpg
Bức thu được đánh giá là “Thô lỗ!” của Steve Jobs

Steve Jobs không thường xuyên trả lời email từ khách hàng, nhưng nếu ông làm thì đó không phải những bức thư khiến người khác vui lòng – chúng rất ngắn và thẳng thừng.

1. “Không.”

Khi được hỏi rằng liệu iPad có hỗ trợ chức năng “Internet Tethering” từ iPhone không (chức năng này có sắn trên iPhone, cho phép nó được dùng như một modem cung cấp mạng cho các thiết bị khác qua cổng USB hoặc Bluetooth).

2. “Không phải lo.”

Để đối phó với một khách hàng, người đã viết thư bày tỏ sự thất vọng của anh ta rằng Apple không cập nhật đủ các loại laptop MacBook Pro và PC Mac Pro trong thời gian ngắn.

3. “Không, nhưng iPhoto trên Mac tốt hơn tính năng Faces & Place rất nhiều .”

Steve Jobs không thể kiềm chế bản thân buông lời chê bai Google trong một lá thư trả lời khách hàng hỏi rằng liệu iPad có hỗ trợ thư viện hình ảnh Google Picasa.

(Faces & Place là chức năng nhận dạng khuôn mặt, đánh dấu hình ảnh bằng Google Map khi dùng Picasa).

4. “Hãy đổi tên ứng dụng của anh. Đó không phải thỏa thuận gì lớn.”

Trả lời cho John Devor, nhân viên của công ty Little App Factory – đã làm một sản phẩm gọi là iPodRip. Đội ngũ luật sư Apple buộc Little App phải bỏ chữ “iPod”  vì đây là một thương hiệu thuộc Apple, nhưng Little App trình bày rằng điều đó là không thể bởi tên ứng dụng này đã dược nó dử dụng từ năm 2003 và nếu thay đổi thì nó sẽ mất khách.

Rồi Devor đã trực tiếp gửi một bức thư dài cả trang giấy , xin sự thông cảm và can thiệp của ông chủ Apple, và sốc khi nhận được dòng đáp trả ngắn ngủn. trong trường hợp này. iPodRip bây giờ được đổi thành iRip.

5. “Đó là điều xảy ra khi chiếc MacBook Pro của anh bị hỏng bởi nước (không nằm trong điều kiện bảo hành). Chúng là những cỗ máy thực sự và chúng không thích nước. Nghe như anh chỉ đang kiếm cớ nổi điên với người khác thay vì với bản thân.”

Jobs tuôn một tràng với một khách hàng viết thư tới phàn nàn rằng Apple muốn anh ta trả tiền chỉ để xem liệu có thể sửa được chiếc laptop bị hỏng do rớt xuống nước của anh ta hay không.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s