“ĐM những thằng…đứng ngoài” hay chuyện Thám tử sinh nghề tử nghiệp (phọt_phẹt)

(Tâm sự của 1 bác làm dich vụ rình địt nhau)

Bạn già mở công ty thám tử tư, vật vã mất hơn mười năm nhưng nay khá lắm. Cất được biệt thự, mua được villa, bốn bánh thay xoành xoạch. Khổ cái luật pháp xứ ta không cấm nhưng cũng chưa có quy định cho loại hình dịch vụ này thế nên dù công ty ngày một to, nhân sự ngày càng lắm nhưng vẫn phải chui rúc trong cái ngõ tỉ hỉn, treo cái biển bằng cái mẹt là công ty cung cấp dịch vụ và thông tin, với quả sờ-lô-gần bên trong to vật vã: thông tin là sức mạnh – tín nhiệm là thành công.

Bạn già phân trần, xã hội ngày một đi lên, theo đó là những cơn vật vã của thế thời, làm ăn, ái tình nên dịch vụ thám tử, cung cấp thông tin sẽ phát triển, kiếm ăn được. Mình đùa, công ty dịch vụ rình trộm nhẽ nhà nước sẽ quy hoạch theo hướng độc quyền, dành riêng cho bọn an ninh hay cảnh sát? Bạn già bảo đéo phải, xứ ta làm đéo gì có quy hoạch, định hướng, tầm nhìn hay chiến lược, lãnh tụ khác đéo gì con trâu, con bò, tuyền thế thời xỏ thừng, dắt mũi. Thế thời thì chạy nhanh như ngựa, trâu bò lại cứ đủng đỉnh, chán ốm. Đèo mẹ, mới có tý tiền đã to mồm rồi, im mẹ đi không trâu bò nó húc văng nồi cơm thì khốn.

Những gì thuộc về chuyên môn, mánh mung của bạn già mình không rành lắm. Chỉ biết bạn già kiếm ăn được bởi ba dịch vụ chính:

1. Chích đểu, chỉ điểm hàng lậu, nhái, giả cho khách hàng rồi để mặc mẹ chúng nó phang nhau.  Thi thoảng lập công dâng Bác mới tâu với hải quan, liên ngành, cớm chìm, cớm nổi.
2. Điều tra dân sự, cung cấp dịch vụ thông tin về đủ các thứ liên quan đến…dân sự, tỷ như canh cậu ấm, trông cô chiêu đề phòng hút hít, tông giống anh lọ, chị chai.
3. Dịch vụ cung cấp thông tin và theo dõi ái tình.

Trong ba thứ đó, món thứ 3 bộn tiền. Bạn già đùa bảo: rình địt nhau tiền nhiều mà lại sướng, ít tai nạn.

Mình tò mò, có vụ nào hay hay của món thứ 3 kể nghe? Bạn già lắc, bí mật và lương tâm nghề nghiệp, nói chung chung, kể đại khái thôi. Ví như các đại gia, các quan lại nhớn bé có bồ bịch vẫn thường thuê dịch vụ cấp tin về em út của mình. Cập nhật có thể theo giờ, theo ngày, theo tuần, chả mấy ai cần cập nhật tháng vì lúc đó tin nguội và bốc hơi mẹ rồi. Các anh Kiều cũng hay xài dịch vụ này. Kiếm được tiền ở bển về ta chơi, ít tháng rút, tơ vương cần báo cáo để còn đầu tư chăm chút hay tính chuyện dài lâu. Các mẹ, các chị cũng thế, canh chồng già nhưng lại bao bồ trẻ, xem có léng phéng với mối nào nữa không đặng còn đầu tư, chu cấp.

Mình ong hết đầu, thế kể làm đéo j. Vụ nào cụ tỷ ý? Bạn già vẫn lắc!

Đêm qua bạn già ngồi với mình ở khách sạn Hà nội tối khuya vẫn chưa muốn về. Mình xin rút vì nghĩ bạn già đang hành sự. Đang đứng lên thì bạn già kéo áo, rưng rức, tao bảo vợ là đi Sài gòn, giờ vẫn ngồi đây vì thấy nó đi với một thằng nhãi vào trong này. Chưa biết cơ sự nhưng linh tính và nghề nghiệp mách bảo sự chả mấy lành.  Địt mẹ, sao không xông lên xem nằm đâu, làm gì? Khổ, thằng nhãi kia là quân của tao, xuất sắc, tin yêu, đang tính quy hoạch nó làm giám đốc điều hành.

Mình thở hắt, thế giờ sao? Sao giăng đéo j, sau cú này về dẹp hết, cả công ty lẫn vợ hiền. Địt mẹ, sao hèn thế? Địt mẹ, vì mầy đứng ngoài. Đi mẹ về trước đi.

Mình về, dọc đường cứ lẩm nhẩm: địt mẹ những thằng…đứng ngoài.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s