Van Gaal không chỉ giỏi karate …

HLV Louis van Gaal của CLB Bayern Munich vừa đưa ra một ý tưởng lạ lùng nhằm giúp bóng đá trở nên hấp dẫn hơn. Theo đó, chiến lược gia kỳ cựu người Hà Lan muốn bỏ loạt đá luân lưu 11m để phân định thắng thua, mà thay vào đó bằng một cách khác mang tính chiến đấu hơn.

Trong một bài báo có nhan đề “Cuộc cách mạng của Van Gaal” trên tờ Kicker, Van Gaal cho biết: “Đá luân lưu như hiện tại giống một trò xổ số mang tính may rủi hơn là mang tính chiến đấu. Tôi muốn biến một trận bóng đá thành môn thể thao của những đấu sĩ thực thụ. Điều quan trọng là đội mạnh hơn giành chiến thắng, chứ không phải một cá nhân nào hay hơn giành chiến thắng như trên chấm 11m”.

Theo Van Gaal, nếu sau 90 phút thi đấu chính thức vẫn chưa phân định được thắng thua, trong 30 phút của hai hiệp phụ cả hai đội sẽ áp dụng một luật mới mang tính đối kháng cao hơn thay vì phân định thắng thua trên chấm 11m.

“Cứ sau mỗi 5 phút của các hiệp phụ, hai đội sẽ cùng rút khỏi sân mỗi bên một cầu thủ cho đến khi mỗi đội chỉ còn 6. Sau 120 phút, trận đấu sẽ vẫn tiếp tục cho tới khi bàn thắng vàng được ghi”, Van Gaal trình bày ý tưởng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, FIFA chưa có bất kỳ bình luận nào trước ý tưởng đổi mới của nhà cầm quân người Hà Lan.

Ngoài ra, cũng trong bài báo trên, HLV lão làng người Hà Lan còn có một số đề xuất khác mang tính cách mạng trong bóng đá, tất nhiên đây chỉ là quan điểm của cá nhân ông.

“Tốc độ của các trận đấu đã tăng lên đáng kể trong 10 năm qua và số lượng khán giả cũng tăng lên rõ rệt. Chúng ta cần phải tôn trọng xu hướng này. Theo tôi, để trận đấu trở nên hấp dẫn hơn, chúng ta nên thay thế các quả ném biên bằng những pha đá phạt. Cũng như một số môn thể thao khác, bóng đá nên có thêm một vị trọng tài nữa với nhiệm vụ quan sát trận đấu qua tivi và có thể đưa ra quyết định ngay lập tức về các tình huống gây tranh cãi trong trận đấu. Chúng ta cũng nên sử dụng công nghệ trong các tình huống thổi phạt việt vị “, Van Gaal phân tích.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s