Windows 7 lập kỉ lục mới cho Microsoft

Sau gần 5 tháng tung ra thị trường, doanh số của hệ điều hành thế hệ mới thay thế phiên bản Vista và XP đã đạt 90 triệu bản. Windows 7 trở thành hệ điều hành bán chạy nhất lịch sử của Microsoft.

Giám đốc tài chính Peter Klein của Microsoft đã báo cáo tình hình kinh doanh Windows 7 tại buổi hội thảo Công nghệ, truyền thông và viễn thông Morgan Stanley. Windows 7 được xuất xưởng vào ngày 22/10 năm ngoái, và kể từ đó, hệ điều hành này nhận được phản hồi tốt từ người tiêu dùng. “Chúng tôi rất vui và phấn khởi vì người dùng tỏ ra rất quan tâm đến Windows 7”, một lãnh đạo của Microsoft bày tỏ trên blog Windows.  Microsoft bán được 17 triệu bản Windows XP sau 2 tháng tung ra thị trường, trong khi đó, hệ điều hành Vista chỉ bán được 140 triệu bản. Con số 90 triệu bản Windows 7 đã đến tay người tiêu dùng chỉ sau 5 tháng ra mắt được xem là khá ấn tượng. Tuy vậy, phần lớn doanh số Windows 7 cho đến thời điểm này đều từ phân khúc người dùng cá nhân và phiên bản miễn phí.

Windows 7 chậm chạp “lôi kéo” được giới doanh nghiệp vì sự tương thích giữa các chương trình mà họ đang sử dụng. Microsoft hy vọng sẽ khắc phục vấn đề này bằng chế độ “’Windows XP Mode”, cho phép người dùng chạy bản ảo của hệ điều hành XP bằng công nghệ Virtual PC của Microsoft.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s