những tựa game consonle chuyển thể sang PC “mượt” nhất !

Các bản game console được port sang nền PC thường bị các fan chỉ trích là thiếu sự đầu tư thích đáng và chỉ là hành động nhằm kiếm tiền của nhà sản xuất. Tuy nhiên cũng có các game đã được chuyển nền một cách tuyệt vời và giữ được những nét hay nhất đồng thời tận dụng được ưu thế của PC.

Metal Gear Solid:  Đây có lẽ là một trong những tựa game console lớn đầu tiên được chuyển sang nền PC. Nó cũng là minh chứng cho thấy PC có thể cho ra những hình ảnh sắc nét và đẹp đến mức nào khi so sánh với chính tựa game đó trên nền máy gốc.

5 game "nhảy cóc" sang PC thành công nhất, Tin game,

Phiên bản trên PC của game chỉ có một điểm yếu là màu sắc không đẹp bằng bản game gốc, các chi tiết còn lại thì không ai có thể phàn nàn điều gì. Ra mắt vào tháng 9 năm 2000, 2 năm sau ngày xuất hiện trên Play Station, game đã làm tăng đáng kể số lượng fan của Solid Snake.

Splinter Cell :  Thật khó để nêu ra các điểm tích cực của một tựa game được port sang PC mà không lặp đi lặp lại vài yếu tố cơ bản trong đó có việc game được tăng độ phân giải lên đáng kể. Splinter Cell là một trường hợp như vậy. Hai tháng sau ngày game xuất hiện trên Xbox, nó đổ bộ sang hệ máy PC vào tháng 2 năm 2003 và lập tức trở thành một hiện tượng.

5 game "nhảy cóc" sang PC thành công nhất, Tin game,

Bên cạnh yếu tố đồ họa, phiên bản PC còn vượt trội nhờ việc hỗ trợ rất nhiều phím tắt và khả năng điều khiển nhân vật chính xác bằng chuột và bàn phím, yếu tố sống còn trong một game hành động ẩn nấp.

Gears of War:  Dù không mấy người nghĩ rằng Gears of War sẽ xuất hiện trên một hệ máy thứ 2 ngoài Xbox 360 nhưng cuối cùng, Epic Games cũng hoàn thành bản port sang PC đúng 1 năm sau ngày game phát hành lần đầu. Thời điểm cuối năm 2007 đó đã trở thành một cột mốc đáng nhớ với các fan của thể loại game bắn súng trên PC.

5 game "nhảy cóc" sang PC thành công nhất, Tin game,

Dù là một bản port nhưng Gears of War PC có rất nhiều tính năng và nội dung mới. Game được đi kèm với một công cụ editor, điều mà các fan trên Xbox 360 nằm mơ cũng không thấy được. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng bổ sung thêm các map thi đấu mới cho Gears of War.

Assassin’s Creed:  Dù không thành công về mặt thương mại do nạn vi phạm bản quyền trên PC nhưng không thể phủ nhận chất lượng của phiên bản Assassin’s Creed này. Có nội dung giống với bản Limited Edition trên console, game có nhiều phần chơi mà đa số khách hàng trên PS3 và Xbox 360 không thể tiếp cận. Quãng thời gian 5 tháng chờ đợi của các fan trên PC tỏ ra không hề phí phạm.

5 game "nhảy cóc" sang PC thành công nhất, Tin game,

Assassin’s Creed đã được tối ưu hóa để tận dụng sức mạnh của các máy PC mạnh mẽ, đặc biệt là các cỗ máy có card màn hình hỗ trợ DirectX10 và card âm thanh X-Fi. Bên cạnh đó, tất nhiên là những yếu tố từng đem lại thành công cho game trên hai hệ máy console vẫn còn nguyên.

Mass Effect:  Vốn đã là một game rất hay trên Xbox 360, phiên bản PC của Mass Effect thậm chí còn khiến người chơi hài lòng hơn nữa và game nhanh chóng trở thành một “hit” lớn. Đây là ví dụ điển hình để chứng tỏ rằng nếu đầu tư công sức xứng đáng, PC luôn là một hệ máy tuyệt vời để phát triển game.

5 game "nhảy cóc" sang PC thành công nhất, Tin game,

Mass Effect trên PC được bổ sung thêm rất nhiều phím tắt thuận lợi giúp game thủ dễ dàng hơn trong các pha chiến đấu. Ngoài ra, game còn được thêm vào tính năng quicksave rất tiện lợi. Không những vậy, BioWare còn ra mắt vài bản bổ sung nội dung miễn phí, thứ mà những người dùng console buộc phải trả tiền để tải về.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s