Symantec: website Bkav nguy hiểm? đek biết ai đúng nhể?

bkav.jpg
Theo Bkis thì Bkav đã bị nhận nhầm là virus

Dịch vụ Norton safe web của Symantec đánh giá website bkav.com.vn của Trung tâm an ninh mạng Bkis vào loại nguy hiểm với 30 mối đe dọa cho người dùng. Norton Safe Web là một dịch vụ đánh giá các trang web giúp người dùng phát hiện những trang web độc hại tiềm tàng trước khi quyết định truy nhập. Dịch vụ này hiển thị kết quả đánh giá các trang web ngay trong kết quả tìm kiếm hoặc khi người dùng truy cập vào một trang web cụ thể. Theo Symantec, Norton Safe Web phân tích những nguy cơ của các trang web dựa trên thông tin từ hơn 20 triệu người dùng thuộc cộng đồng Norton Community Watch báo cáo về, ngoài ra nó còn chủ động rà soát mạng Internet và thực hiện phân tích sâu hàng triệu trang web khác. Bên cạnh cộng đồng của Norton, Symantec cũng khuyến khích người dùng trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng này với việc tạo tài khoản và gửi những đánh giá cá nhân của họ dựa trên kinh nghiệm về bất cứ một trang web nào trên mạng.

Khi kiểm tra trang web bkav.com.vn, Norton Safe Web cảnh báo đây là một website có độ nguy hiểm cao, với 30 mối hiểm họa cho người dùng khi truy cập, trong đó có 7 virus và 23 phần mềm gián điệp.

24h.jpg
website 24h cũng bị dịch vụ Symantec cảnh báo nguy hiểm – Ảnh chụp màn hình

Thử kiểm tra các trang web là báo điện tử cũng như trang tin điện tử ở Việt Nam thì bên cạnh những trang web an toàn cũng xuất hiện một số trang web có chứa mối hiểm họa là virus, như báo điện tử vietnamnet.vn cũng có 1 virus và trang tin điện tử tổng hợp 24h.com.vn cũng có 3 virus.

Phóng viên ICTnews đã tiến hành liên hệ với ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bkis R&D. Ông Sơn nói: “đây là vấn đề lỗi nhận diện nhầm của dịch vụ của Symantec. Việc một số phần mềm diệt virus vẫn thường nhận lầm ứng dụng hợp pháp là mã độc khá phổ biến. Ví dụ Symantec nhận nhầm Yahoo Mail hay file của Windows là virus, hoặc Kaspersky nhận nhầm Windows Explorer là mã độc, hoặc Microsoft cũng nhận nhầm Skype là Adware. Hiện tượng nhầm lẫn như vậy cũng xảy ra với dịch vụ Windows Live OneCare cảnh báo Gmail nhiễm sâu BAT/BWG.A, AVG cũng xếp ZoneAlarm là Trojan, McAfee coi Microsoft Excel là Worm… Vấn đề dịch vụ của Symantec nhận nhầm Bkav là virus thì phía Bkis cũng đã tiến hành liên hệ với công ty này để sửa lỗi trên”.

Về trường hợp trang vietnamnet.vn và 24h.com.vn thì đại diện của Bkis cũng cho biết là với việc Norton safe web nhận nhầm Bkav như trên, thì những trang này cần phải được kiểm tra lại mới biết được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s