Những tính năng bí mật trong Windows 7

Ngoài những tính năng nổi bật của Windows 7 mà các trang tin công nghệ đã đưa trong thời gian vừa qua thì người dùng vẫn có thể khám phá thấy những tính năng khác cũng thú vị không kém như việc xem các bộ phim từ dịch vụ Netflix trong Windows Media Center, hay làm phép tính với bảng tính đa chức năng…


1. Sticky Note

Ảnh minh họa


Các kế hoạch hay quy tắc của người dùng thường được viết ra các mẩu giấy ghi chú màu vàng đính trên mặt bàn, màn hình,… để không bao giờ quên chúng. Vì vậy, người dùng nên quan tâm tới tính năng  Sticky Notes trong Windows 7. Ứng dụng Sticky Notes được sử dụng bằng cách, kích vào “start” trong Windows 7, gõ “sticky” và ấn “enter”. Một ghi chú mới xuất hiện trên màn hình. Hãy đánh số để thực hiện danh sách ghi chú đó. Với tính năng Sticky Notes trong Windows 7, người dùng có thể định dạng kiểu chữ, thay đổi màu sắc, kích cỡ,… của ghi chú đó. Tính năng Sticky Notes hiện chỉ có trên các phiên bản Windows 7 Home Premium, Professional và Ultimate.

2. Truy cập tới Netflix trong Windows Media Center

Ảnh minh họa


Nếu là hội viên của Netflix, bạn có thể xem các bộ phim trong Windows Media Center (WMC). Để sử dụng tính năng này người dùng có thể lựa chọn trong Windows 7 Media Center, nhưng nếu không có, người dùng có thể vào Tasks -> Settings -> General -> Automatic Download Options để tự cài đặt tính năng đó. Tiếp theo chọn Next, chọn Netflix trong Windows Media Center và đăng nhập. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, người dùng cần có ứng dụng Silverlight.

3. Calculator (bảng tính)

Ảnh minh họa


Đây là tính năng cơ bản nhất trong mọi hệ điều hành Windows nhưng không có nhiều phép toán số học. Tuy nhiên, bảng tính trong Windows 7 có thể hoạt động ở 4 chế độ: Standard, Scientific, Programmer và Statistics. Chúng có thể đổi độ C sang độ F, ounce sang gam và đơn vị điện học (Jun) sang nhiệt lượng (BTU). Tất cả đều có thể thực hiện trên bảng tính của Windows 7. Ngoài ra người dùng còn có thể đổi các đơn vị đo lường về diện tích, chiều dài, thời gian, trọng lượng,… cũng như thực hiện nhiều phép tính hơn so với các phiên bản hệ điều hành trước đây.

4. Device Stage

Ảnh minh họa


Tính năng Device Stage nhằm mang tới cho người dùng khả năng kết nối dễ dàng giữa camera, máy in hay điện thoại di động tới PC của họ. Không giống việc xuất hiện như biểu tượng thiết bị đó trên khay hệ thống, một màn hình với các bức tranh nhiều màu của thiết bị sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng và dịch vụ của chúng cũng như đường dẫn tới các trang web và những chỉ dẫn người dùng. Sau đó, người dùng có thể thu nhỏ (minimize) thiết bị vào trong thanh taskbar của Windows 7 và truy cập thông tin về chúng bằng cách kích và sử dụng. Tính năng Device Stage dành cho Windows 7 tương thích với các thiết bị kết nối qua cổng USB Bluetooth và Wi-Fi.

5. Problem Steps Recorder

Ảnh minh họa


Tính năng này là dành cho các chuyên gia IT hay những người dùng am hiểu về kỹ thuật. Đây là những người mà thường giúp bạn bè hay đồng nghiệp xử lý các vấn đề về máy tính. Problem Steps Recorder có thể ghi lại từng bước những thao tác mà người dùng thực hiện. Sau đó, chúng tạo ra một slideshow dạng HTML về các thao tác của người dùng. Tệp tin này có thể được gửi trực tiếp tới người khác hay  làm phần hỗ trợ của một hãng để hướng dẫn người dùng. Để thử dùng Problem Steps Recorder, người dùng hãy kích vào nút Start của Windows 7 và gõ “PSR” vào trong mục tìm kiếm.

6. Các Theme sinh động

Ảnh minh họa


Các Theme trong Windows 7 được nhắm tới để tạo ra nhiều màn hình desktop động hơn. Các Theme này là một mớ hỗn độn hình ảnh nền, screen saver, màu viền,… Để truy cập Theme, người dùng kích chuột phải vào bất cứ vị trí nào trên màn hình và chọn “Personalize”. Sau đó, người dùng chọn các Theme Aero được cài đặt trước. Các Theme Aero sẽ bao gồm các bức ảnh chụp tuyệt vời về phong cảnh, kiến trúc, thiên nhiên,… Ngoài ra, người dùng có thể tải thêm các Theme từ trên mạng vì trên đó có các Theme Windows 7 dành cho hầu hết các quốc gia trên thế giới. Microsoft cũng bắt đầu thêm các Theme quảng cáo như Pepsi, Ferrari và bộ phim Avatar,…

7. Windows 7 Touch

Ảnh minh họa


Nếu người dùng muốn cuộc sống không lệ thuộc vào chuột máy tính thì họ sẽ cần tính năng hỗ trợ màn hình cảm ứng máy tính của Windows 7. Nhưng mỗi khi thực hiện, họ có thể sử dụng các ngón tay để lượt web và búng chọn các bức ảnh trong bộ sưu tập. Windows 7 là phiên bản đầu tiên của hệ điều hành sử dụng công nghệ đa cảm ứng cho phép người dùng có thể phóng to bản đồ bằng cách trải rộng hai ngón tay và kích phải bằng cách chạm vào một tệp tin bằng một ngón và giữ màn hình bằng một ngón khác. Tính năng Windows Touch hiện có trên các phiên bản Windows 7 Home Premium, Professional và Ultimate.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s