Avatar bị kết tội sao chép

Bộ phim bom tấn “Avatar” của đạo diễn James Cameron dường như liên tục dính vào rắc rối.

Trước đó, các nhà làm phim“Delgo” (2008) đang lên tiếng đe dọa kiện “Avatar” ăn cắp những ý tưởng trong câu chuyện của họ. Siêu phẩm khoa học viễn tưởng của đạo diễn James Cameron đang chuẩn bị được công chiếu đã bị kết tội có hành vi gian lận.
Mới đây, trang I09 còn lên tiếng về việc có quá nhiều điểm tương đồng giữa bộ phim bom tấn “Avatar” của đạo diễn James Cameron và một cuốn truyện khoa học giả tưởng mang tên “Call Me Joe” của tác giả Paul Anderson được xuất bản năm 1957. Những ý kiến phàn nàn đã được độc giả của trang I09 đưa lên. Trang web còn chỉ ra những điểm tương đồng từ việc nhân vật chính ngồi trên xe lăn cho đến việc tạo ra cơ thể nhân tạo. I09 cho biết: "Cũng giống như bộ phim "Avatar", cuốn truyện "’Call Me Joe tập trung vào Ed Anglesey, một người cũng bị liệt hai chân, được điều khiển từ xa để kết nối với một cuộc sống nhân tạo, anh được tạo ra nhằm mục đích để khám phá một hành tinh khắc nghiệt (trong cuốn truyện là sao Mộc)." …

 

"Ed Anglesey, cũng giống như nhân vật Jake Sully của bộ phim Avatar, ngập tràn trong tự do và sức mạnh cơ thể của mình được tạo ra sau khi biến đổi" – trang web đi vào chi tiết – "Ed chiến đấu với kẻ thù trên bề mặt của sao Mộc, và dần dần biến đổi thành người bản địa, anh đã tốn nhiều thời gian kết nối với cơ thể nhân tạo của mình ."
Ngay sau khi phát hành của đoạn teaser trailer của bộ phim vào tháng 8, Avatar bị đe dọa có nguy cơ bị một vụ kiện từ hãng Fathom Studios, sau khi họ chỉ ra nhiều điểm tương đồng của bộ phim với phim “Delgo” đựơc phát hành tháng 12/2008. Một phát ngôn viên của hãng phim cho biết: "Từ những gì thấy trong trailer, chúng tôi rất ngạc nhiên với sự tương đồng giữa hai bộ phim và chúng tôi đang tham khảo ý kiến của bên pháp luật để có thể xác định chính xác việc này."

“Avatar” là câu chuyện về Jake Sully, một cựu sĩ quan thủy quân lục chiến bị liệt nửa người. Anh được chọn để tham gia vào chương trình cấy gien với người ngoài hành tinh Na’vi nhằm tạo ra một giống loài mới được gọi là Avatar, có thể sống trên hành tinh Pandora. Anh có nhiệm vụ đi tìm hiều và nghiên cứu hành tinh này để phục vụ chiến dịch xâm chiếm hành tinh Pandora của loài người.

“Avatar” được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn nổi tiếng của bộ phim Titanic, James Cameron. Phim có sự tham gia của Sam Worthington trong vai Jake Sully, Sigourney Weaver vai tiến sĩ Grace Augustine, Stephen Lang vai đại tá thủy quân lục chiến Quaritch, Zoe Saldana vai Neytiri, Michelle Rodriguez vai Trudy Chacon, và nhiều diễn viên khác.
Phim sẽ được công chiếu vào ngày 18/12 năm nay tại Mỹ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s