Lenovo ra mắt laptop màn hình cảm ứng đa chạm

Lenovo vừa cho ra mắt mẫu laptop ThinkPad X200 Tablet và ThinkPad T400s dành cho giới doanh nhân. Đáng chú ý, các mẫu máy này được trang bị màn hình cảm ứng đa chạm.

Bên cạnh đó, Lenovo cũng giới thiệu SimpleTap, một ứng dụng mang lại sự đơn giản, dễ dùng khi sử dụng màn hình cảm ứng đa chạm. Người dùng giờ đây có thể tương tác với chiếc máy ThinkPad của mình theo cách riêng của mình với công nghệ màn hình đa chạm. Được thiết kế đặc biệt cho người dùng di động, mẫu máy tính bảng ThinkPad X200 Tablet màn hình cảm ứng đa chạm rất thích hợp với người dùng trong các lĩnh vực như bán hàng, chăm sóc y tế hay giáo dục.

Bên cạnh hỗ trợ kiểu chạm một ngón tay, thì giờ đây người dùng có thể dùng 2 ngón tay để thực hiện một loạt các thao tác như cuộn, phóng to/thu nhỏ, xoay các tài liệu, trang web, hay các bức ảnh, thay vì dùng chuột như trước đây.

Màn hình cảm ứng đa chạm sẽ giúp thao tác máy tính "nhẹ nhàng" hơn

Trong khi đó, ThinkPad T400s hiệu năng cao lại phục vụ những khách hàng chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế. Giờ đây >>>

những người dùng thuộc nhóm này có thể sử dụng cả bốn ngón tay trên chiếc màn hình cảm ứng đa chạm của ThinkPad T400s, điều này giúp không những thay cho con chuột thông thường mà còn thay đổi cách họ làm việc.

Họ có thể sử dụng bốn ngón tay để điều khiển đối tượng trên màn hình, di chuyển ảnh bằng 2 tay và thậm chí một người nữa cũng chạm vào màn hình để phối hợp điều khiển cùng nhau. Việc giới thiệu những ứng dụng đa chạm mới sẽ mang lại sự thuận tiện và dễ dàng hơn khi sử dụng những chiếc MTXT có màn cảm ứng đa chạm.

Nhờ sử dụng công nghệ chạm điện dung tiên tiến, những màn hình cảm ứng này rất nhạy đối với cả những cú chạm ngón tay nhẹ nhàng nhất. Lenovo cũng tối ưu hóa phần mềm firmware nhằm hỗ trợ cho những lần chạm ngón tay nhẹ thiếu chuẩn xác trên màn hình, chẳng hạn như khi đóng một cửa sổ hoặc truy vấn tới bảng chọn Start, giúp thao tác dễ dàng hơn cho người dùng dòng máy tính bảng.

Để loại bỏ việc để lại dấu vân tay trên màn hình, một lớp phủ chống vân tay sẽ giúp tránh vết mờ ố và giữ màn hình luôn sạch. Những màn hình cảm ứng đa chạm cũng giúp kéo dài thời lượng pin lên tới 9 giờ đồng hồ khi sử dụng liên tục đối với máy ThinkPad X200 Tablet2.

Với những mẫu máy ThinkPad X200 Tablet mới mà có hỗ trợ cho hệ điều hành Microsoft Windows 7 tới đây, thì những người dùng di động có thể tận hưởng những cải tiến đáng kể trong khả năng dự đoán câu chữ, nhận dạng chữ viết ở nhiều ngôn ngữ khác nhau, cũng như những tính năng nhập công thức cho toán học hay những phương trình kỹ thuật.

Cảm nhận tính đơn giản với màn hình cảm ứng chạm

Màn hình cảm ứng chạm được thiết kế nhằm tạo sự tương tác với máy tính một cách trực quan và tự nhiên, tuy nhiên, thông thường người dùng cần phải chuyển đổi giữa thao tác chạm màn hình với việc bấm các nút chuột/bàn phím.

Lenovo đã thiết kế ra SimpleTap, một công cụ trong công nghệ ThinkVantage, giúp người dùng có thể sử dụng liên tục màn hình cảm ứng chạm bằng cách cho phép họ thao tác những tính năng thường thấy trên phần cứng (bàn phím, chuột) một cách dễ dàng hơn chỉ với chạm màn hình.

Đối với người dùng máy tính bảng, điều này có nghĩa rằng họ sẽ có thể làm việc lâu hơn với chế độ bảng khi đang di chuyển, tiết kiệm thời gian hơn và công việc hiệu quả hơn.

Để sử dụng SimpleTap, bạn chỉ đơn giản chạm nhẹ 2 lần tại bất cứ điểm nào trên màn hình để khởi động ứng dụng này. Một bảng chọn các ô chức năng có màu sắc và trong suốt sẽ hiện ra rõ ràng và dễ nhìn ở trên môi trường tác vụ đang làm, kiểu như trò chơi puzzle 15 ô cổ điển, cho phép người dùng lựa chọn những tính năng như: tắt/bật không dây, đèn ThinkLight và míc, xem camera, chế độ câm âm thanh, điều chỉnh âm thanh hay độ sáng màn hình, khóa màn hình, và chuyển máy tính về chế độ "ngủ".

SimpleTap, một ứng dụng mang lại sự đơn giản, dễ dùng khi sử dụng màn hình cảm ứng đa chạm

Để thoát khỏi SimpleTap, bạn chỉ cần một chạm vào bất cứ đâu trên màn hình để đóng bảng chọn này lại, và tiếp tục công việc của bạn. Với một giao diện truy vấn nhanh như vậy, SimpleTap cho phép người dùng có thể vào, thực hiện một chức năng và thoát ra ngoài rất nhanh.

Được thiết kế có thể tùy chọn theo ý mình, người dùng có thể tự tạo cho mình những ô chức năng tùy thích để nâng cao hiệu suất làm việc của mình. Chẳng hạn như, một người bán hàng chuyên nghiệp có thể tạo ra những ô chức năng để truy nhập chương trình trình chiếu bán hàng với chỉ một chạm ngón tay.

Tương tự vậy, một người về chăm sóc sức khỏe có thể tạo ra ô chức năng giúp lấy thông tin y tế của một bệnh nhân ngay lập tức. Hay một người dùng cá nhân có thể nhanh chóng truy cập tới những trang web ưa thích của anh ta. Người dùng cũng có thể sắp xếp những ô chức năng theo ý mình bằng cách kéo/thả, nhóm chúng với nhau, hay thiết lập chế độ "thư giãn" khi sử dụng, khi đó những ô chức năng có thể nẩy xung quanh trên màn hình.

ThinkPad T400s màn cảm ứng đa chạm, ThinkPad X200 Tablet màn cảm ứng đa chạm hiện đã có mặt trên thị trường thông giá khởi điểm sẽ vào khoảng 1,999 USD và 1,654 USD.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s