Windows 8 -128-bit, mẹ kiếp, 7 còn chưa được dùng mà!

windows-7-wallpaper-2 Tuy hệ điều hành đầy mong đợi Windows 7 mãi đến 22/10 này mới được phát hành nhưng thông tin rò rỉ từ đội phát triển và nghiên cứu của Microsoft tại Mỹ đã cho thấy, phiên bản kế tiếp- Windows 8 sẽ có kiến trúc 128 bit chứ không phải 32 hay 64 bit như của Windows 7. Thông tin trên được chuyên gia cao cấp Robert Morgan thuộc đội R&D của Microsoft viết trên trang LinkedIn. Hiện những thông tin này đã được gỡ xuống nhưng người dùng vẫn có thể xem lại qua bộ nhớ đệm của công cụ tìm kiếm Google. Thông tin trên đã viết khá chi tiết về kế hoạch của gã khổng lồ dành cho hệ điều hành Windows 8 và cả Windows 9.

Trong đó, Morgan đã viết, dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) của anh ta về khả năng tương thích của kiến trúc 128 bit với Windows 8 và Windows 9 cũng như đề cập đến việc mời các đối tác lớn như Intel, AMD, HP và IBM cùng hợp tác nhằm đáp ứng khả năng tương thích phần cứng của hệ điều hành mới.

Windows 7 sẽ được phát hành vào ngày 22/10 tới nhưng chỉ có hai phiên bản 32bit và 64 bit. Thực tế người dùng đã có thể lựa chọn phiên bản Windows 64 bit từ Windows XP Professional x64 Edition ra mắt vào tháng 5/2005. Và ngay cả người kế vị XP là Vista cũng chỉ có hai phiên bản 32 và 64 bit và đã trở thành HĐH thất bại nhất của Microsoft. Nhưng phiên bản Windows 8 và 9 này lại nhảy tới 128 bit. Về lý thuyết, các máy tính 64 bit có thể nhận nhiều RAM hơn và sẽ cho tốc độ xử lý nhanh hơn so với 32 bit. Do đó, kiến trúc 128 bit của Windows 8 sẽ tạo ra một bước nhảy lớn về khả năng thực hiện cho hệ điều hành này. Theo như kế hoạch trên, phiên bản hệ điều hành 128 bit dành cho máy tính để bàn sẽ xuất hiện trong 3 năm tới (tức là vào năm 2012).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s