mấy em Somali nhầm hàng rồi

Cướp biển tấn công nhầm tàu của Hải quân Pháp

Những tên cướp biển đầu hàng lực lượng Hải quân Pháp.

Một nhóm cướp biển người Somali hôm qua (7/10) đã bị tóm gọn sau khi tấn công vào một con tàu của Hải quân Pháp mà chúng tưởng nhầm là một tàu chở hàng vô hại.

Phát ngôn viên lực lượng quân đội Pháp – Đô đốc Christophe Prazuck cho biết nhóm cướp biển đã dùng những con xuồng nhỏ tấn công tàu của Pháp ở khu vực cách ngoài khơi Somali khoảng 500km vào lúc tối muộn ngày hôm qua.Nhưng con tàu của Hải quân Pháp mang tên Somme đã đáp trả cuộc tấn công của bọn hải tặc và truy bắt chúng. Có 5 tên cướp biển đã bị phía Pháp bắt giữ.

Đô đốc Prazuck cho biết trên kênh truyền hình La Chaine Info của Pháp rằng những tên cướp biển dường như đã rất ngạc nhiên khi con tàu mà chúng tấn công đánh trả. "Khi những tên cướp biển nhận ra chúng đang đối mặt với một con tàu sẵn sàng đáp trả và đang tiến về phía chúng, chúng đã ngừng bắn và quay đầu tìm cách bỏ chạy," Đô đốc Prazuck nói. "Tàu Somme đã đuổi theo và chặn một trong những con xuồng của hải tặc. Tất cả vũ khí của cướp biển đã được ném xuống biển và những tên cướp biển hiện đang bị giam giữ trên tàu Somme."

Somali là đất nước không có một chính phủ hoạt động hiệu quả kể từ năm 1991. Điều này đã dẫn đến tình trạng nạn cướp biển hoành hành ngoài khơi nước này. Khoảng hơn 20 nước đến từ Liên minh Châu Âu, trong đó có Anh, Pháp, Đức và Italia, đã thường xuyên thực hiện các chuyến tuần tra ở ngoài khơi Somali để bảo vệ tuyến đường giao thương quan trọng này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s