Cuba sắp sửa chùi … đít bằng lá xì-gà

Đã chống chọi tốt với lệnh cấm vận kinh tế trong suốt 50 năm qua nhưng đất nước Cuba thừa nhận đang gặp một vấn đề tế nhị là thiếu nguồn cung sản xuất giấy vệ sinh đến cuối năm.

Công ty nhà nước chuyên sản xuất giấy vệ sinh của quốc đảo này đã cảnh báo do khủng hoảng kinh tế và một số thiên tai gần đây, họ không thể đảm bảo có thể tiếp tục sản xuất hoặc nhập khẩu đủ giấy vệ sinh đến cuối năm nay.

Giấy vệ sinh đang dần vắng mặt trong các cửa hàng tại Cuba. Ảnh: Erlc.com

"Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ để có thể …

nhập khẩu giấy vệ sinh vào cuối năm", người phát ngôn của Công ty Nhà nước Cimex nói. Công ty hy vọng sau năm nay, tình hình thiếu hụt có thể được tháo gỡ. Cuba vừa nhập khẩu vừa tự sản xuất giấy vệ sinh. Tuy nhiên, người phát ngôn cho biết hiện không có đủ nguyên liệu cho việc sản xuất trong nước.

Tuần trước, trong bài phát biểu tại Havana, Chủ tịch Raul Castro thông báo chính phủ nước này quyết định cắt giảm ngân sách lần thứ hai kể từ đầu năm, trong đó có giảm 20% lượng hàng nhập khẩu. Giấy vệ sinh là một trong những mặt hàng nằm trong danh sách cắt giảm. Từ giờ đến cuối năm, có vẻ như chúng sẽ dần vắng mặt trên giá bày hàng tại hệ thống siêu thị cả nước.

Dĩ nhiên, hầu như không người dân nào mong muốn việc tiết kiệm ngân sách lại ảnh hưởng đến căn phòng quan trọng nhất trong nhà họ. Các khách sạn cho biết họ sẽ giải quyết vấn đề tế nhị này bằng cách tự đặt hàng từ nước ngoài về.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s